Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ huyện Quỳnh Nhai năm 2022

Ngày 26/5, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức lớp tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 cho các thành viên là lực lượng phòng cháy, chữa cháy, các đơn vị trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham gia tập huấn, 75 cán bộ là thành viên đội phòng cháy, chữa cháy của các đơn vị tòa án, bệnh viện đa khoa huyện, ban quản lý dự án đầu tư huyện và UBND huyện đã được nghe báo cáo viên đội công tác phòng cháy Phòng cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh thông tin và truyền đạt một số văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC-CNCH như: luật phòng cháy, chữa cháy năm 20221; luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật phòng cháy, chữa cháy năm 2013; các thông tư, nghị định của Chính phủ và một số tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến công tác PCCC-CNCH; vị trí, vai trò, nguyên tắc và tính chất công tác phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; một số chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thô sơ; phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu và sử dụng khí đốt hóa lỏng. Ngoài ra, học viên cũng được tham gia thực hành sử dụng, kiểm tra, bảo quản các dụng cụ chữa cháy cơ bản; các động tác cứu chữa người bị nạn và cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra... Kết thức tập huấn, các học viên được tham gia viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng tập huấn.

Thực hành công tác cứu nạn cứu hộ cho người bị nạn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ các đơn vị nắm bắt được những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy để chủ động phòng ngừa, sử dụng hiệu quả và thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chổ được trang bị và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra../.

Tác giả:Văn Thiệu – Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai