Họp BCĐ thực hiện công tác phòng chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021-2025
          Ngày 03/8, đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc Họp BCĐ thực hiện công tác phòng chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021-2025. Dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng thành viên Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh Họp Ban Chỉ đạo 1071 huyện

Từ đầu năm đến nay dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực huyện ủy và UBND huyện, công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện được triển khai quyết liệt, nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp nhằm “kiềm chế, đẩy lùi vi phạm, tội phạm ma túy” và đạt được một số kết quả nhất định. Kết quả trong 7 tháng lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 30 vụ với 42 đối tượng; vật chứng thu giữ 20,15g heroin, 29 viên ma túy tổng hợp; 4 điện thoại di động; 12 xe máy; 19,8 triệu đồng cùng nhiều vật chứng có liên quan...

Ban Chỉ đạo huyện về thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021-2025 được thành lập theo Quyết định số 1071-QĐ/HU ngày 05/7/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy, do đồng chí Bí thư huyện ủy làm Trưởng ban Chỉ đạo. Với mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, việc thực hiện của các phòng, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn xã hội trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy…Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo; Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo; Quyết định thành lập các Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thu nhấn mạnh: Công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, thường xuyên, vừa liên tục, lâu dài; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt… Đồng chí đề nghị cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh các dự thảo để ban hành; các thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công; các đồng chí Bí thư các đảng ủy sớm chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo ở cấp xã theo quy định, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy đảm bảo chất lượng, hiệu quả; phối hợp với cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác quản lý, cai nghiện đối với các đối tượng liên quan đến ma túy; tăng cường đấu tranh triệt xóa, điều tra, truy tố, xét xử tội phạm ma túy…/.

Tác giả: Thu Hà