Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả, nhân rộng mô hình “Toàn dân quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi”
          Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả, nhân rộng mô hình “Toàn dân quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi” trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an); lãnh đạo Công an tỉnh; Đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo UBND, Công an các huyện, thành phố.

Sau hơn 1 năm triển khai thí điểm và nhân rộng trên địa bàn toàn huyện hơn 06 tháng, Mô hình “Toàn dân quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi” đã thu hút sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các các tầng lớp nhân dân. Đến nay, Công an các xã đã đưa vào diện quản lý 862 người lầm lỗi; đưa ra khỏi diện quản lý, giáo dục, cảm hoá 565 người; tiếp tục vận động nhân dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hoá 297 trường hợp. Trong quá trình quản lý, giáo dục, cảm hóa, quần chúng nhân dân đã cung cấp 50 tin liên quan đến hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật của các đối tượng thuộc diện quản lý; hòa giải 128 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân liên quan đến người lầm lỗi. Bên cạnh đó các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể đã phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá người lầm lỗi. Thời gian tới, huyện Quỳnh Nhai tiếp tục rà soát, củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mô hình, đánh giá kết quả thực hiện thành một nội dung nhận xét, đánh giá và thi đua, khen thưởng định kỳ, đột xuất đối với cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tham gia xây dựng, duy trì hiệu quả mô hình “Toàn dân quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi

Nhân dịp này, Công an tỉnh, UBND huyện Quỳnh Nhai tặng giấy khen 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong tham gia xây dựng, duy trì hiệu quả mô hình “Toàn dân quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi” trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai./.

Tác giả: Mạnh Hùng