Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Quỳnh Nhai tổ chức phiên họp thường kỳ quý II năm 2021

Ngày 13/7, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Nhai tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động công tác quý II, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2021. Đồng chí Cầm Văn Huy, Uỷ viên BTV- Phó chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội đồng quản trị dự và chủ trì phiên họp. Dự và chỉ đạo phiên họp còn có đồng chí Tạ Văn Toàn – Phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội tỉnh..

Đồng chí Tạ Văn Toàn, Phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội tỉnh dự và chỉ đạo phiên họp

Thực hiện chỉ thị số 40-CT/TW của ban bí thư trung ương Đảng vè tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Trong quý II năm 2021, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ và cơ bản đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt hoạt động. Chủ động tham mưu phân bô và triển khai giải ngân hơn 500 triệu đồng nguồn vốn uỷ thác từ ngân sách huyện để cho vay vào chương trình tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Luỹ kế đến hết quý II năm 2021 đạt hơn 2,2 tỷ đồng, hoàn thành 103,8% kế hoạch Tỉnh giao. Đôn đốc các thành viên ban đại diện là Chủ tịch UBND các xã kiểm tra được 22 lượt với 22 tổ tiết kiệm vay vốn của 116 hộ vay với số tiền hơn 6 tỷ đồng. Về công tác tín dụng, tính đến hết tháng 6, tổng nguồn vốn tín dụng thực hiện hơn 332,4 tỷ đồng, tăng 23,3 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 7,8% so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay đạt hơn 69,6 tỷ đồng, tổng doanh số thu nợ đạt 46,4 tỷ đồng và tổng dư nợ hơn 323 tỷ đồng, đạt 99,9% kế hoạch giao, tăng 23,1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020. Chất lượng hoạt động của các tổ tín dụng tiết kiệm vay vốn ngày một nâng cao.  Hàng tháng, hoạt động giao dịch được tổ chức nghiêm túc, 100% tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn tham gia giao dịch tại các điểm giao dịch xã. Chất lượng, hiệu quả hoạt động giao dịch mực dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 song vẫn không ngừng được cải thiện theo hướng tích cực.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH huyện năm 2020

Nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2021, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hưởng ứng tham gia huy động tiết kiệm dân cư tại ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Vận động nhân dân tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm vay vốn; với mục tiêu nâng mức tiền gửi và trên 95% các hộ có phát sinh hàng tháng. Nhân dịp này, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội đã khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH huyện năm 2020/…

Văn Thiệu

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai