Tập huấn vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội năm 2021

Chiều ngày 19/7, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Nhai phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn vốn vay ủy thác cho các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội năm 2021.

Tập huấn vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội năm 2021

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được Ngân hàng CSXH huyện trao đổi về nghiệp vụ cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội; Phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị xã hội. Hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn. Nghiệp vụ huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Quy trình xử lý rủi ro trong hệ thống Ngân hàng CSXH. Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay. Giai pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH; thực trạng chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; nâng cao kỹ năng quản lý cho hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã và Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai