Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Nhai đồng hành cùng khách hàng vượt qua đại dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19. Thời gian qua, ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Nhai đã tích cực, chủ động triển khai đồng loạt các chính sách, chương trình miễn, giảm các loại phí dịch vụ và lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Nhai tăng cường các hoạt động chăm sóc khách hàng trong đợt dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La. Để kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn sớm ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, vượt qua khó khăn, Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Nhai đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay tất cả khách hàng cá nhân và tổ chức vay vốn tại chi nhánh. Cụ thể, giảm lãi suất cho vay lên đến 10%/năm so với lãi suất đang áp dụng cho các khoản vay còn dư nợ đến 15/7/2021 và các khoản vay mới phát sinh từ 15/7/2021. Chương trình giảm lãi suất cho vay áp dụng từ 15/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021 và được áp dụng rộng rãi tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Nắm bắt được các chương trình ưu đãi mà ngân hàng Agribank đang triển khai. Ngay từ rất sớm, người dân địa bàn các xã trong huyện đã đến các điểm giao dịch, hoàn thiện hồ sơ thủ tục, tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Người dân đến giao dịch đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm quy định 5k của ngành y tế trước lúc bước vào giao dịch.Ông Bạc Cầm Mới - Bản Bo Xanh xã Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La thông tin: Trong tình hình ảnh hưởng đại dịch Covid 19 như hiện nay, ngân hàng nông nghiệp đã thực hiện giảm lãi suất cho vay 10%/năm so với lãi suất đang áp dụng cho khách hàng vay vốn phát triển kinh tế. Đối với bà con trong xã cũng như bản thân tôi nắm bắt được chủ trương này đã tiếp cận với ngân hàng để vay vốn làm kinh tế, thực hiện chăn nuôi gia súc, gia cầm, duy trì và phát triển kinh tế gia đình trong thời gian ảnh hưởng Covid 19. Chúng tôi thấy rằng trong tình hình khó khăn chung như hiện nay việc giảm lãi suất, miễn phí dịch vụ cho bà con chúng tôi thực sự là cứu cánh, việc làm đầy ý nghĩa của Agribank để chúng tôi tự tin vượt qua được khó khăn ổn định phát triển kinh tế gia đình.

Người dân Quỳnh Nhai chấp hành quy định 5k khi thực hiện các hoạt động giao dịch với ngân hàng

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay, ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Nhai cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ đồng hành cùng Cấp ủy, Chính quyền địa phương, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới như:  tham gia hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 02 hộ gia đình tại xã Mường Giôn và Chiềng Khay; hỗ trợ 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cà Nàng; Phối hợp với Hội phụ nữ huyện hỗ trợ 05 triệu đồng xây dựng bếp ăn bán trú Trường mầm non Hoa Hồng xã Mường Giôn. Đồng thời vận động cán bộ chi nhánh tham gia ủng hộ và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 mỗi cán bộ 04 ngày lương; ủng hộ giải cứu nhãn cho bà con nông dân; Ủng hộ bằng tiền đối với công tác phòng, chống dịch của huyện Phù Yên…

Ban giám đốc chi nhánh đã chỉ đạo các cán bộ tín dụng thực hiện tuyên truyền các chính sách tín dụng, đẩy nhanh quá trình thẩm định đầu tư cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Được sự ủng hộ cao của chính quyền địa phương, Chi nhánh đã thành lập được thêm các điểm giao dịch tại các xã, ngoài điểm giao dịch tại trung tâm huyện đã thành lập được thêm 4 điểm giao dịch tại các cụm xã ( cụm  xã Mường Giôn - Chiềng Khay, cụm xã Mường Chiên - Cà Nàng - Pá Ma Pha Khinh, cụm xã Chiềng Khoang - Nậm Ét và điểm giao dịch xã Chiềng Bằng), nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho bà con tiếp cận vốn vay một cách nhanh nhất mà không phải trực tiếp lên giao dịch tại trung tâm huyện.

Có thể thấy, việc giảm lãi suất cho vay, miễn các khoản phí dịch vụ cho các khách hàng, tổ chức giao dịch đến tận các xã, bản trong điều kiện, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã thể hiện tốt vai trò tiên phong, quyết liệt đầy tính nhân văn sẻ chia của Agribank trong việc chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế”../

Điêu Hà

Phòng Dân tộc

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 4,922
  • Tất cả: 502,213
Đăng nhập