Họp tổ chức lấy ý kiến vào nội dung đồ án Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện dọc Lòng hồ Sông Đà trên địa bàn tỉnh Sơn La
          Ngày 21/3 Đoàn công tác của Sở Xây dựng do đồng chí Phan Minh Châu - Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Quỳnh Nhai về việc lấy ý kiến vào nội dung đồ án Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện dọc Lòng hồ Sông Đà trên địa bàn tỉnh Sơn La, thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến 2050. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thu - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã

Toàn cảnh cuộc làm việc của Sở Xây dựng với huyện Quỳnh Nhai

Tại cuộc họp các đại biểu đã phân tích, đánh giá điều kiện tự nhiên, thực trạng kinh tế - xã hội vùng; hiện trạng sử dụng và quản lý đất đai; hiện trạng các chương trình, dự án đầu tư phát triển đối với vùng lập quy hoạch; công tác quản lý thực hiện các quy hoạch, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đồng thời đánh giá việc phối hợp, liên kết phát triển giữa các tỉnh lân cận, các huyện trong vùng; làm rõ hiệu quả, bất cập trong triển khai việc liên kết phát triển đối với công tác quản lý thực hiện quy hoạch, làm cơ sở đề xuất các giải pháp trong đồ án quy hoạch.

Thông qua việc lấy ý kiến vào nội dung đồ án Quy hoạch để chính quyền các cấp hoạch định chính sách, tổ chức phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững cho vùng dọc trục lòng hồ sông Đà trên địa bàn tỉnh Sơn La. Hướng tới phát triển vùng dọc lòng hồ sông Đà trên cả 4 mặt: Phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng an ninh./.

Tác giả: Mạnh Hùng