Quỳnh Nhai chú trọng phát triển giao thông nông thôn

          Giao thông nông thôn là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp các tuyến đường, phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân..., góp phần quan trọng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đường vào các bản đều được bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại

        Hiện hệ thống giao thông đến xã, liên xã được đầu tư đồng bộ, cơ bản đảm bảo kết nội với mạng lưới giao thông liên vùng với trung tâm xã. Từ năm 2010 đến nay, từ các chương trình, dự án, huyện Quỳnh Nhai đã làm 934 tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài là hơn 130 km, tổng kinh phí gần 97 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 64 tỷ đồng. Đến nay, 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm đi được 4 mùa; 100% tuyến đường liên xã được bê tông hóa, cứng hóa; trên 50% tuyến đường nội bản, xóm được bê tông hóa... Có thể thấy, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, những con đường đất được thay thế bởi những con đường bê tông rộng rãi, thoáng đãng hơn; người dân có ý thức giữ gìn, bảo vệ đường giao thông, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

        Đường giao thông được đầu tư đồng bộ, làm thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, mở ra cơ hội cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn, huyện Quỳnh Nhai vẫn còn nhiều tuyến đường cần nâng cấp, sửa chữa, đầu tư xây dựng. Giai đoạn 2022 - 2025, Quỳnh Nhai tập trung đầu tư 23 tuyến đường nội bản, liên bản, liên xã, với chiều dài hơn 37 km. Việc phát triển giao thông nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện để hoàn thành mục tiêu năm 2025, huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tác giả:Thu Hà
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 194
  • Trong tuần: 3,524
  • Tất cả: 868,333
Đăng nhập