Hội nghị tập huấn công tác Đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng xóm

Ngày 05/4 Huyện ủy Quỳnh Nhai đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đảng, công tác chính quyền cho 209 đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng xóm thuộc 11 Đảng bộ xã trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; HĐND, UBND huyện.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn

Trong thời gian 6 ngày (từ ngày 05 đến ngày 10/4/2021) các đại biểu được nghiên cứu, học tập quán triệt 10 chuyên đề: Công tác tuyên truyền, vận động của bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng tiểu khu, tổ trưởng dân phố. Công tác xây dựng Đảng của chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Chi bộ. Phương thức lãnh đạo của chi bộ bản trong phát triển ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ hiện nay. Phương thức lãnh đạo của chi bộ trong lãnh đạo phát huy giá trị  văn hóa các dân tộc Sơn La, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Lãnh đạo của chi bộ, trưởng bản, tiểu khu, tổ dân phố trong chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Công tác lãnh đạo của chi bộ đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở bản, tiểu khu, tổ dân phố. Một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của bí thư chi bộ, trưởng bản.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng xóm nắm vững điều lệ Đảng, nguyên tắc hoạt động của Đảng, Chính quyền, nhiệm vụ của chi bộ, chi ủy và của từng đồng chí trong cấp ủy; bổ sung kỹ năng, phương pháp lãnh đạo, điều hành để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết chi bộ đã đề ra, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương./..

Ngô Quý Ngự

Trưởng phòng Nội vụ huyện