Xã Mường Giàng tuyên truyền vận động đưa 04 trường hợp đi cách ly tập trung

Ngày 02/8/2021, BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 xã Mường Giàng huyện Quỳnh Nhai đã tuyên truyền vận động đưa 04 trường hợp đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện để phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

BCĐ phòng chông dịch bệnh Covid-19 xã Mường Giàng  tuyên truyền vận động 04 trường hợp đi cách ly tập trung

Trước đó, vào lúc 15h00 ngày 01/8/2021, 04 trường hợp gồm: Lò Văn Thưởng, sinh năm 1982; Tòng Thị Lả sinh năm 1983; Lò Văn Tiến sinh năm 1991 và Quàng Thị Thong sinh năm 1990 (cả 04 trường hợp đều trú tại bản Phiêng Nèn xã Mường Giàng) đi xe máy từ ngõ 379 phường Mễ Trì quận Nam Từ Liêm thành phố Hà Nội về nhà tại bản Phiêng Nèn xã Mường Giàng. Đến sáng ngày 02/8/2021, 04 trường hợp trên đến Trạm y tế xã Mường Giàng khai báo y tế và được cán bộ, y bác sĩ hướng dẫn đưa đi cách ly tập trung tuy nhiên 04 trường hợp trên không chấp hành và muốn tự cách ly tại nhà. Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, thuyết phục 04 trường hợp trên đã tự giác chấp hành và được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện để Phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19, mỗi người cần nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, ngành Y tế và của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế tụ tập nơi đông người; cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”; không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng; tự giác thực hiện khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định; báo cáo kịp thời khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh cho các cơ quan chức năng địa phương kịp thời tiến hành khoanh vùng, dập dịch./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả: Đình Hải