Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Khay

Ngày 15/11, Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Hoàng Thị Đôi - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn có cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV tại xã Chiềng Khay. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thu - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

(Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Khay)

Tại Hội nghị, lãnh đạo xã Chiềng Khay báo cáo nhanh kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng; phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2021. Đồng thời kiến nghị với Quốc hội sớm triển khai các hạng mục đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết số 88/2019/NQ-QH14 ngày 18/11/2019; Sớm đầu tư làm đường giao thông nông thôn cho bản Khâu Pùm; Cho phép khai thác nguồn khoáng sản tại địa phương.

(Đồng chí Hoàng Thị Đôi – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV)

Cũng tại Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Cụ thể, Quốc hội đã thông qua 2 luật; 12 Nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án luật khác; tiến hành chất vất và trả lời chất vấn. Đồng thời biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Kế hoạch phát triển KT - XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025; Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050…

(Các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri)

Trên cơ sở ý kiến của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai đã tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền.

(Đồng chí Nguyễn Văn Thu – Bí thư huyện ủy giải đáp những kiến nghị của cử tri)

Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đến Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai