Họp thống nhất đề án xây dựng nông thôn mới huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2021-2025

Ngày 23/11, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp thống nhất với các ngành và các cơ quan chuyên môn về đề án xây dựng nông thôn mới huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Cầm Văn Huy - Ủy viên BTV- Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận tham gia ý kiến vào đề án xây dựng nông thôn mới huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2021-2025. Trong đó, các ý kiến tập trung bàn sâu đến việc nâng cao đời sống cho người dân vùng nông thôn; hạ tầng giao thông; các tiêu chí hướng đến mục tiêu phát triển bền vững… Theo đó, đến nay UBND huyện đã và đang triển khai xây dựng đề án NTM giai đoạn 2021 – 2025 đảm bảo theo hướng dẫn đề cương của Trung ương và của Tỉnh. UBND huyện đã giao các ngành, các cơ quan chuyên môn và các xã tiếp tục rà soát bổ sung các danh mục, hạng mục đầu tư xây dựng tại địa bàn. Trong đó, nhấn mạnh mục tiêu xây dựng Bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện là tập trung nhằm nâng cao đời sống người dân nông thôn. Quan tâm hoàn thiện và nâng cấp hệ thống hạ tầng phát triển kinh tế, xã hội nông thôn đồng bộ, kết nối với đô thị; thực hiện hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM để hình thành nền nông nghiệp hiện đại; nâng cao chất lượng y tế, giáo dục và các thiết chế văn hóa, thể thao; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Điêu Chính Bước

Phòng Kinh tế và Hạ tầng