Quỳnh Nhai tổ chức 04 hội nghị tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020 trên địa bàn huyện. Vừa qua Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Quỳnh Nhai đã phối hợp với Trường Cao đẳng  Than khoáng sản Việt Nam tổ chức 4 Hội nghị tư vấn đào tạo nghề và tuyển lao động nông thôn tại 4 xã Pá Ma Pha Khinh, Mường giôn, Chiềng Khay và xã Mường Giàng với trên 240 người lao động tham gia.

Các học viên tại các xã  tham gia hội nghị tư vấn lớp học nghề

Trong thời gian diễn ra hội nghị các học viên được Trường Trường Cao đẳng  Than khoáng sản Việt Nam giới thiệu về các ngành nghề được đào tạo tại nhà trường, các chế độ quyền lợi khi vào làm việc tại Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam. Thông qua các hội nghị tư vấn học nghề của Trường Trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam đến nay trên địa bàn huyện đã có trên 16 lao động nông thôn tham gia lao động sản xuất tại Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam có thu nhập ổn định tạo được công ăn việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện./.

Tiến Sơn -  Phòng Lao động - TB&XH huyện