Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
         Ngày 10/10, Hội nông dân huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (mở rộng) gắn với tổng kết nghị quyết 29-NQ/HNDTW ngày 04/7/2016 của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong quý III/2024, công tác Hội và phong trào Nông dân huyện tiếp tục được đẩy mạnh. Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9; Thực hiện chương trình chung tay xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, Hội Nông dân huyện đã vận động cán bộ hội viên nông dân xã Mường Giàng quét dọn, vệ sinh các tuyến đường, đóng trên 900 nghìn đồng mua bóng đèn led trang trí cây xanh. Hoạt động của các cấp hội ngày càng tích cực, hiệu quả và có chiều sâu. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nông dân được tăng cường với phương pháp phù hợp với từng xã thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp hội, các phong trào thi đua được phát động mạnh mẽ và quan tâm nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến...

Về thực hiện Nghị quyết 29-NQ/HNDTW của Hội Nông dân Việt Nam về “Nâng cao chất lượng Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, Hội đã tích cực phối hợp với các ngành tuyên truyền, vận động, khuyến khích hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, mạnh dạn đưa cây con giống mới năng suất cao, chất lượng tốt vào canh tác bằng nhiều hình thức tuyên truyền như thông qua hội thi, hội thảo, tại các buổi tập huấn, các buổi sinh hoạt của chi hội, thăm quan học hỏi các mô hình tiên tiến; đặc biệt thông qua kênh tuyên truyền thông tin đại chúng về các gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu. Kết quả toàn huyện có 6.430 hộ đăng ký SXKD giỏi, thì có 1.409 hộ đạt, trong đó cấp Trung ương 2 hộ, cấp tỉnh, 89 hộ, cấp huyện 450 hộ, cấp xã 868 hộ.

Hội Nông dân huyện trao tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào SXKD giỏi giai đoạn 2016 - 2024

Tại Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện đã công nhận 450 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi năm 2023 và tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào SXKD giỏi giai đoạn 2016 - 2024./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện