Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi
Ngày 9/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Đồng chí Vì Thị Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Qua thực hiện các quy định của Luật Đất đai năm 2013, bên cạnh những ưu điểm thì Luật Đất đai cũng có nhiều hạn chế, bất cập. Chính vì vậy, việc sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Đất đai, đồng thời bổ sung các chính sách mới để điều chỉnh một số nội dung phát sinh trong thực tiễn là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên, nguồn lực đất đai cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý vào các nội dung đối với Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi như: Việc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; Việc giải quyết tranh chấp đất thông qua việc thỏa thuận quyền sử dụng đất; Nguyên tắc xác định giá đất, bảng giá đất cụ thể và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất...

anh tin bai

Đồng chí Vì Thị Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị

Việc tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm mục đích phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời đảm bảo sự công bằng và hài hòa lợi ích trong quản lý và sử dụng đất; giải quyết những bất cập trong chính sách về quản lý đất đai./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 730
  • Trong tuần: 730
  • Tất cả: 1,766,884
Đăng nhập