Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 - Tòng Định
Ngày 18/01, Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan, đơn vị.

Năm 2023, Hội Nông dân huyện đã tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp trên được 95 buổi với 8.832 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật tại 11/11 xã được 16 lớp với 560 lượt người tham gia; Phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác Hội cho 42 đồng chí Phó chủ tịch, Chi hội trưởng, Chi hội phó của Hội Nông dân 11 xã; Phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được 150 suất quà tổng giá trị 30 triệu đồng và quần áo ấm mùa đông. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham gia “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023 đã gửi được hơn 275 triệu đồng tại NHCSXH huyện; Lũy kế đến thời điểm báo cáo, tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ Nông dân toàn huyện đạt 6,3 tỷ đồng, đầu tư cho 17 dự án, 174 hộ vay, với số tiền 5,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó các cấp Hội đã chủ động phối hợp với Chi nhánh NHCSXH đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến đến người dân các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác. Tính đến thời điểm báo cáo tổng dư nợ thông qua tổ chức Hội Nông dân quản lý là 109 tỷ đồng. Công tác phát triển hội viên được quan tâm, chú trọng, trong năm đã kết nạp được 151 hội viên mới, nâng tổng số lên 8.763 hội viên; có 3.493 hộ đăng ký danh hiệu hộ SXKDG các cấp, trong đó có 1.746 hộ đạt SXKDG.

Năm 2024, Hội Nông dân huyện tiếp tục chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trong đó chú trọng đến chất lượng sinh hoạt Hội; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Nông dân, nhiệm kỳ 2023-2028, các cấp Hội xây dựng Kế hoạch, Chương trình hành động phù hợp với thực tiễn địa phương. Tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; lựa chọn các cây, con giống có giá trị kinh tế cao vào  nuôi trồng. Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia Chương trình MTQG xây dựng NTM, quan tâm hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân.

anh tin bai

Hội nông dân huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2023. 

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã chuyển trao kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương hội Nông dân Việt Nam cho 14 cán bộ, hội viên và các đồng chí lãnh đạo ngoài hệ thống hội; Bằng khen Trung ương hội cho 1 tập thể; Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 2 cá nhân, 2 tập thể; UBND huyện và Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 và có thành tích xuất sắc năm 2023./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập