Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
Ngày 28/3, Liên ngành Viện kiểm sát, Công an, Toà án, Chi cục thi hành án dân sự và Hạt kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Năm 2022, trước tình hình vi phạm, tội phạm còn nhiều phức tạp, công tác phối hợp của các cơ quan liên ngành trong đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ KT-XH; đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội, trong năm đã khởi tố 12 vụ 17 bị can, (giảm 13 bị can so với năm 2021); Tội phạm về ma tuý xảy ra 42 vụ , đã khởi tố 42 vụ 56 bị can (giảm 05 bị can so với năm 2021). Bên cạnh đó đã tiếp nhận 14 tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đã giải quyết được 12 tin (đạt 85,7%). Về công tác điều tra, đã điều tra 59 vụ 86 bị can. Cơ quan điều tra đã giải quyết 54 vụ 78 bị can. Tỷ lệ giải quyết của Cơ quan điều tra đạt 91,3%; Viện kiểm sát thụ lý giải quyết 51 vụ 71 bị can. Đã giải quyết 51 vụ 71 bị can, đạt 100%; Công tác xét xử, giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án đã thụ lý và giải quyết 61 vụ 84 bị cáo đạt tỉ lệ 100%...

Toàn ảnh hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và bàn các giải pháp để tháo gỡ những khó khắn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phối hợp liên ngành như: Công tác phối hợp trong việc giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác phối hợp trong điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự, phối hợp trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.../.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa