Huyện ủy Quỳnh Nhai kiểm tra nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại xã Nặm Ét và Mường Sại
Ngày 21/3, đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Nhai cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã có cuộc làm việc với Đảng ủy, UBND xã Nặm Ét và xã Mường Sại để kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã.

Tại cuộc làm việc lãnh đạo hai xã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn thời gian qua. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm 2024, UBND xã Nặm Ét và Mường Sại đã nỗ lực chỉ đạo, điều hành quyết liệt, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Nặm Ét đã đạt được 10/19 tiêu chí nông thôn mới, 44/57 chỉ tiêu. Xã Mường Sại đạt 12/19 tiêu chí và 44/57 chỉ tiêu. Một số tiêu chí hiện nay hai xã còn chưa đạt đó là tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin truyền thông, thu nhập, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, y tế, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, tiêu chí về Quốc phòng và an ninh. Để kịp thời hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí đưa hai xã về đích nông thôn mới trong năm 2024, Các xã cũng đã kiến nghị đề xuất Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục quan tâm, phân bổ kinh phí để các xã triển khai thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sửa chữa, chỉnh trang các công trình trụ sở làm việc, nhà văn hóa các bản và các công trình dân sinh khác.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc làm việc 

Kết luận giao nhiệm vụ tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những nõ lực cố gắng của các xã trong việc thực hiện phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí đề nghị xã Nặm Ét và Mường Sại tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp, đưa các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, chăn nuôi; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; quan tâm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt. Giao các phòng, ban chuyên của huyện phối hợp hỗ trợ các xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch, phấn đấu đến hết năm 2024, Nặm Ét và Mường Sại sẽ đạt chuẩn xã nông thôn mới./. 

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập