Kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai
Ngày 28/3, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Thành viên Ban ATGT tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Quỳnh Nhai về Công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Cầm Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện và UBND xã.

Năm 2022, công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai được quan tâm, chỉ đạo và triển khai quyết liệt, đồng bộ. UBND huyện đã ban hành 9 văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện gắn với các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện văn hóa xã hội, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến giao thông. Các cơ quan thành viên Ban ATGT huyện, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan thông tin đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp về TTATGT, thực hiện nếp sống văn hóa giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đối với giao thông đường thủy thường xuyên kiểm tra và tổ chức ký cam kết đối với phương tiện tham gia, không để xảy ra tai nạn giao thông thủy nội địa. Trong quý I/2023 các cơ quan chức năng và UBND các xã đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT được 4 buổi với 700 lượt người tham gia, phát 700 tài liệu, cẩm nang về đảm bảo ATGT; tổ chức tuần tra kiểm soát đã phát hiện xử lý 92 trường hợp vi phạm, số tiền phạt trên 256 triệu đồng, tước GPLX 37 trường hợp, tạm giữ 42 phương tiện.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND huyện Quỳnh Nhai về Công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Phúc đề nghị huyện tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT; đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đến tận cơ sở; tuyên truyền, vận động thực hiện chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” trong nhân dân, trong đó hướng vào các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như lái xe khách, người điều khiển xe mô tô, thanh thiếu niên trên địa bàn nông thôn; chú trọng tăng cường lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT cấp xã; xây dựng mô hình Xã an toàn giao thông; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Xây dựng và quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; Phối hợp với cơ quan chức năng, cơ quan quản lý đường bộ tổ chức giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông; tập chung lập lại lòng, lề đường, ưu tiên sử dụng lề đường, vỉa hè cho người đi bộ; xử lý nghiêm các hành vi sử dụng trái phép lòng, lề đường, hè phố.../.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa