Phiên họp thứ 32 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 30/01, đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thứ 32 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2024. Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của huyện và UBND 11 xã.

Trong tháng 01/2024, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND 11 xã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh; tập trung cao chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Các hoạt động mừng Đảng mừng xuân; Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quỳnh Nhai năm 2024; chỉ đạo tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát đảm bảo các điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Về trồng trọt, trong tháng toàn huyện đã làm đất được 470 ha, trong đó cấy được 124 ha lúa vụ Đông Xuân tại các xã: Mường Sại, Chiềng Khoang, Chiềng Bằng, Mường Giàng. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tổ chức triển khai phong trào toàn dân làm thuỷ lợi mùa khô năm 2023-2024; tổ chức hướng dẫn  thực hiện cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân năm 2023-2024 cho bà con Nông dân; Chăm sóc, làm cỏ và bảo vệ 1.934 ha cây ăn quả, 733,7 ha cây cao su, 225 ha cây cà phê, 26 ha cây chè. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 3 tỷ 322 triệu đồng, bằng 11,54% chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 do UBND tỉnh giao, bằng 10,83% chỉ tiêu kế hoạch do HĐND huyện giao, bằng 254% so với thực hiện cùng kỳ năm 2023. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới: tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới (thực hiện các tiêu chí về thu nhập, phát triển sản xuất, môi trường,..), giữ vững và duy trì các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổ chức thành công lễ công bố xã Chiềng Khoang, Chiềng Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023… ; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...

Phiên họp thứ 32 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Kết luận cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND 11 xã  tập trung tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2024; cụ thể hóa thành hành động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình; theo dõi sát tình hình thực tiễn, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh; tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức quản lý, điều hành bằng những việc làm cụ thể; chuẩn bị các điều kiện tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; đảm bảo tốt các điều kiện cho Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa