Quỳnh Nhai tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 11/01/2024, Huyện ủy Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc; đảng viên được khen thưởng.

Trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Nhai đã lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện các lĩnh vực, kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy trên các lĩnh vực gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới hình thức nghiên cứu, học tập, quán triệt và cụ thể hóa các Nghị quyết, xây dựng chương trình kế hoạch hành động thực hiện  các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Triển khai thực hiện hiệu quả 2 mô hình quỹ chỉ thị 05, mô hình ánh sáng nông thôn mới. Tổ chức thành công cuộc thi viết giới thiệu mô hình hay, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức 2 đợt tập huấn nghiệp vụ BCĐ 35 huyện cho trên 70 cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm triển khai thực hiện tốt. Trong năm có 5 chi bộ, đảng ủy cơ sở được khảo sát kiểm tra việc thực hiện quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/2/2023 của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng Sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng đối với 3 chi bộ và 6 đảng ủy trực thuộc Huyện ủy. Hoàn thành việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND và các chức danh do HĐND huyện bầu với số phiếu tín nhiệm và tín nhiệm cao, không có phiếu tín nhiệm thấp. Trong năm, đã thực hiện kêt nạp đươc 166 quần chúng ưu tú vào đảng, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 5.316 đảng viên, tỷ lệ kết nạp Đảng đạt 103,7%; trao tặng huy hiệu Đảng cho 102 đảng viên.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024, Huyện ủy Quỳnh Nhai tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ chính trị về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm Quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

anh tin bai

Huyện ủy tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023

Nhân dịp này, Huyện ủy Quỳnh Nhai đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 và 5 năm liền (2019-2023). Khen thưởng cho 01 tổ chức Đảng và 01 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách năm 2023./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa