Quỳnh Nhai tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số trên địa bàn
             Thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/HU ngày 06/9/2023 của Ban Thường vụ huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chuyển đổi số huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Thời gian qua, UBND huyện đã tăng cường đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền các nhiệm vụ của chuyển đổi số tới toàn bộ công chức, viên chức, người lao động. Đẩy mạnh hoạt động của các tổ chuyển đổi số cộng đồng hướng dẫn người dân tham gia vào nhiệm vụ của chuyển đổi số, giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ công trực tuyến, sử dụng các tiện ích của nền tảng số... Trong tháng 7 đã tiếp nhận và bàn giao 3 chứng thư số cá nhân cấp mới; phối hợp với Chi nhánh Viettel tiếp tục triển khai mô hình chuyển đổi số cho hơn 250 người dân (trong đó hỗ trợ hướng dẫn 80 người sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt; 150 người chuyển mạng 4g miễn phí; 15 người đổi máy điện thoại smartphone;...)

Viettel huyện Quỳnh Nhai tư vấn, hỗ trợ người dân đổi máy 4G

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số một cách tích cực, hiệu quả; đưa yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục tập huấn, hướng dẫn cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng về các nền tảng số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc chuyển đổi số, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện