Họp BCĐ phòng, chống và kiểm soát ma túy
          Ngày 14/02, đồng chí Nguyễn Văn Thu, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp BCĐ phòng, chống và kiểm soát ma túy. Dự có đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí đinh Ngọc Vương, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng thành viên Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh Họp BCĐ phòng, chống và kiểm soát ma túy

Năm 2022, Ban Chỉ đạo đã cụ thể hóa chỉ đạo của cấp trên vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy tại địa phương; tham mưu với huyện ủy đề ra những giải pháp hiệu quả, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đơn vị chuyên trách, chỉ đạo các phòng, ban, đoàn thể xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp tham gia phòng, chống, kiểm soát ma túy. Các lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống ma túy đã quyết liệt, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện và bám nắm phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm ma túy. Kết quả trong năm lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 44 vụ với 63 đối tượng; vật chứng thu giữ 55,359g heroin, 98 viên ma túy tổng hợp; 3,71 g thuốc phiện; 14 xe máy; 352,8 triệu đồng cùng nhiều vật chứng có liên quan... Công tác phát hiện, chữa trị, quản lý người cai và sau cai được triển khai; duy trì hoạt động 01 cơ sở điều trị, 03 cơ sở cấp phát thuốc Methadone.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thu nhấn mạnh: Công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, thường xuyên, vừa liên tục, lâu dài; phải huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt… Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy đảm bảo chất lượng, hiệu quả; phối hợp với cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác quản lý, cai nghiện đối với các đối tượng liên quan đến ma túy; tăng cường đấu tranh triệt xóa, điều tra, truy tố, xét xử tội phạm ma túy…/.

Tác giả: Thu Hà