Quỳnh Nhai tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày 1/3, Huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2023 lực lượng vũ trang  huyện Quỳnh Nhai tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, theo nhiệm vụ, sát với từng đối tượng, địa bàn huyện trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao. Huấn luyện sử dụng thành tạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí, phương tiện mới linh hoạt; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí kỹ thuật. Bảo đảm cho lực lượng vũ trang  huyện thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, cũng như ứng phó các sự cố, thảm họa, thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, hướng dẫn các cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện tốt phương châm huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát nhiệm vụ, đối tượng và địa bàn tác chiến. Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp, tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước, gắn huấn luyện với thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; chủ động xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Các lực lượng tham gia huấn luyện

Các lực lượng ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại buổi Lễ ra quân, BCH Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua huấn luyện và ký kết giao ước thi đua năm 2023./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa