Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Sơn La đứng thứ 13 cả nước
Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa công bố chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương. Trong bản công bố này, tỉnh Sơn La đứng thứ 13 trong cả nước về chỉ số cải cách hành chính.

Theo kết quả công bố, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Sơn La năm 2023 đạt 88,66%, tăng 1,88% so với năm 2022. Với kết quả trên, Sơn La ở vị trí thứ 13 trong tổng số 63 tỉnh/thành phố và thứ 6 trong 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

anh tin bai

Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của tỉnh Sơn La.

Trong 8 chỉ số thành phần của chỉ số CCHC, tỉnh Sơn La đã đứng đầu bảng xếp hạng ở hai chỉ số: cải cách thể chế và cải cách tổ chức bộ máy. Thành tựu này cho thấy những nỗ lực đáng kể của tỉnh Sơn La trong việc cải thiện quy trình hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức giải quyết thủ tục hành chính.

anh tin bai

Công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục hành chính.

Từ năm 2014 đến nay, chỉ số CCHC của Sơn La đã liên tục tăng, đạt giá trị trung bình cao nhất từ trước tới nay. Đây là kết quả của việc áp dụng nhiều mô hình, sáng kiến về CCHC, tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp.

Theo Cổng Thông tin điện tử Sơn La.

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập