Chiềng Khay tiếp nhận và giải quyết được 464 hồ sơ thu tục hành chính
Từ đầu năm đến nay, xã Chiềng Khay đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa xã đã giải quyết được 464 hồ sơ thủ tục hành chính của các tổ chức và công dân. Các hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết TTHC trên phần mềm một cửa điện tử và số hóa hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến 12/9/2024, đạt 100% theo kế hoạch.Việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, hồ sơ của tổ chức, công dân cơ bản được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, trả trước hạn và đúng hạn. Công tác hiện đại hóa nền hành chính, công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm thực hiện. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã đi vào hoạt động ổn định, đã ứng  dụng có hiệu quả các phần mềm dùng chung và các phần mềm điện tử trong thực hiện công tác chuyên môn. UBND xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước theo từng giai đoạn, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế "một cửa, một cửa liên thông" để các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn xã nắm được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời giám sát việc thực hiện cải cách hành chính của cán bộ, công chức tại UBND xã.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa