Mường Sại đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa

Xác định công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Ngay từ đầu năm, UBND xã Mường Sại đã tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, tiến hành rà soát, bổ sung điều chỉnh Quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở; quy chế tiếp công dân... UBND xã cũng chỉ đạo thường xuyên việc cập nhật, niêm yết công khai thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo phương châm thuận lợi, tận tụy, chính xác và phong trào 3 trách nhiệm “trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với bản thân”, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tiếp cận, tìm hiểu thủ tục hành chính theo quy định. Từ đầu năm đến nay, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa của xã đã tiếp nhận và giải quyết TTHC được gần 300 hồ sơ. Trong đó lĩnh vực Tư pháp: hơn 100 hồ sơ; Lĩnh vực TBXH: 88 hồ sơ; Lĩnh vực Văn phòng: 7 hồ sơ; Lĩnh vực Công an: 41 hồ sơ và các lĩnh vực khác. Việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, hồ sơ của tổ chức công dân được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng pháp luật. Chất lượng giải quyết công việc cho tổ chức và công dân đã có tiến bộ. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền thủ tục hành chính được thực hiện đầy đủ, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ để giải quyết thủ tục hành chính.

Thời gian tới, UBND xã Mường Sại tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát huy vai trò của Thủ trưởng đơn vị trong lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC; gắn kết quả CCHC với công tác thi đua khen thưởng; Thường xuyên rà soát văn bản quy phạm quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền cấp xã. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, đơn vị nhằm góp phần giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, truyền thông công tác CCHC, nhằm làm thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.