Ngày hội đổi máy 4G và chuyển đổi số
Nhằm từng bước phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn xã Mường Giàng tạo nên hệ sinh thái tài chính số toàn diện. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhằm chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công, tuyên truyền hỗ trợ người dân trên địa bàn xã nhận thức, sử dụng tốt các dịch vụ công trên nền tảng số. Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và xây dựng đồng bộ Xã hội số trên địa bàn xã. Vừa qua, Viettel Quỳnh Nhai phối hợp với UBND xã Chiềng Ơn tổ chức ngày hội đổi máy 4G và chuyển đổi số xã năm 2024.

Ngày hội đổi máy 4G và chuyển đổi số tại xã Chiềng Ơn

Tại ngày hội, hơn 250 công dân tham gia đã được trao đổi, tư vấn chuyển đổi từ máy 2G lên 4G trước thời điểm dừng hoàn toàn công nghệ 2G vào tháng 9/2024 để nhường tần số cho các công nghệ mới theo kế hoạch của Bộ Thông tin  Truyền thông. Cũng tại ngày hội, 80 công dân đã thực hiện đăng ký thanh toán tài chính số, 150 công dân thực hiện chuyển dịch 4G miễn phí, 25 công dân thực hiện đổi máy điện thoại smartphone 4G với nhiều chính sách trợ giá, ưu đãi dịch vụ; hướng dẫn cài đặt, kết nối, sử dụng các ứng dụng cơ bản; hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao với những gói cước hấp dẫn.

Ngày hội đổi máy 4G” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động, sự kiện của Viettel Quỳnh Nhai, Sơn La nhằm hỗ trợ người dân chuyển đổi từ máy 2G lên điện thoại thông minh 4G. Việc đổi máy giúp người dân có điều kiện truy cập internet tốc độ cao, thuận tiện sử dụng các dịch vụ trực tuyến tiện ích trong giáo dục, y tế, giải trí, thanh toán không dùng tiền mặt./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện