Tổ công tác UBND huyện kiểm tra công vụ tại xã Mường Chiên và xã Pá Ma Pha Khinh
Ngày 20/3, Tổ kiểm tra Công vụ UBND huyện Quỳnh Nhai do đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã kiểm tra việc chấp hành, thực thi công vụ và cải cách hành chính tại xã Mường Chiên và xã Pá ma Pha Khinh.

Tại các nơi đến, Tổ công tác đã kiểm tra việc chấp hành công vụ như: chấp hành giờ giấc làm việc; Đeo thẻ của cán bộ công chức trong thực thi công vụ. Việc chấp hành chỉ thị số 18 ngày 24/3/2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức không uống rượu bia trước và trong giờ làm việc. Kiểm tra việc thực hiện quy chế văn hóa cơ sở, chấp hành quản lý, sử dụng tài sản công, tài chính công, giải quyết thủ tục hành chính và việc thực hiện các quy định trong tiếp công dân.. Qua kiểm tra, các xã đều chấp hành tốt các nội quy quy định làm việc của Nhà nước; bố trí công chức trực tại Bộ phận “một cửa”; niêm yết danh mục TTHC theo quy định; có bố trí phòng tiếp công dân, mở sổ tiếp công dân; cơ sở vật chất nhìn chung cơ bản đảm bảo yêu cầu công tác...

Tổ công tác làm việc với xã Mường Chiên

Tổ công tác kiểm tra tại xã Pá Ma Pha Khinh

Tổ công tác đề nghị đối với việc TTHC đã giải quyết cần khẩn trương cập nhật hồ sơ trên hệ thống phần mềm và tiếp tục chỉ đạo cán bộ công chức thực hiện nghiêm các quy định trong thực hiện công vụ. Yêu cầu lãnh đạo các xã nêu gương trong thực hiện các nhiệm vụ công vụ, thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc cán bộ việc chấp hành giờ giấc, kỷ luật công vụ bảo đảm đầy đủ, đúng giờ cũng như quan tâm chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện tốt các nội dung công việc được giao./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa