Xã Cà Nàng chú trọng chú trọng thực hiện công tác cải cách hành chính
           Từ đầu năm 2024 đến nay, UBND xã Cà Nàng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác CCHC hướng đến xây dựng nền hành chính xã dân chủ, hiện đại. UBND xã đã chú trọng tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã các văn bản mới liên quan đến công tác cải cách hành chính. UBND xã đã ban hành Quyết định về ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 với 7 nhiệm vụ lớn, 5 nhiệm vụ cụ thể và giao cho các ban, ngành chuyên môn triển khai thực hiện.

Từ đầu năm đến nay, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đã tiếp nhận và giải quyết được 750/750 hồ sơ, thủ tục hành chính, đạt 100%. Trong đó lĩnh vực Tư pháp 740 hồ sơ; lĩnh vực Lao động thương binh xã hội 10 hồ sơ. Việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, hồ sơ của tổ chức công dân được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng pháp luật. Về cải cách công vụ, cán bộ công chức xã luôn thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở, nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị; thực hiện đeo thẻ khi làm việc và thực hiện nhiệm vụ. Về xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, chính quyền số; đến nay 100% cán bộ, công chức xã thường xuyên sử dụng phần mềm quản lý quản lý văn bản vào hoạt động công việc. 100% văn bản của Ủy ban nhân dân xã được ký số và phát hành trên Hệ thống quản lý văn bản điều hành. Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân xã thường xuyên được cập nhập theo quy định./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện