Huyện ủy Quỳnh Nhai làm việc với đơn vị tư vấn về kết quả rà soát đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện
Ngày 23/11, Huyện ủy Quỳnh Nhai đã có cuộc làm việc với đơn vị tư vấn về báo cáo kết quả rà soát đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Hyện ủy; đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Tại cuộc làm việc, đơn vị tư vấn đã báo cáo kết quả rà soát đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Sau rà soát, tổng diện tích đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện là 56.311,7ha, chiếm 8,1% đất lâm nghiệp toàn tỉnh, trong đó đất quy hoạch rừng phòng hộ là 39.940,3ha. chiếm 70,9% đất lâm nghiệp toàn huyện. đấy quy hoạch rừng sản xuất là 16.371,4ha chiếm 29,1%. Phân theo đơn vị hành chính, xã Cà Nàng có diện tích đất lâm nghiệp lớn nhất là 12.354,7ha chiếm 21,9% diện tích đất lâm nghiệp toàn huyện và nhỏ nhất là xã Chiềng Bằng với 1.134,9ha chiếm 2,0%. Sau khi nghe đơn vị tư vấn, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về công tác phối hợp rà soát, chuyển ra, chuyển vào đất lâm nghiệp và chuyển đổi nội bộ 3 loại rừng. Xem xét điều chỉnh các nội dung cho phù hợp với điều kiện của huyện Quỳnh Nhai.

 
anh tin bai

Huyện ủy Quỳnh Nhai làm việc với đơn vị tư vấn về kết quả rà soát đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn vị tư vấn chú trọng nguyên tắc xây dựng quy hoạch, thông qua cộng đồng dân cư, lưu ý diện tích đất đưa vào, đưa ra đất lâm nghiệp. Điều chỉnh và sử dụng tối đa đất sản xuất, làm rõ các vướng mắc đến đất tái định cư, đất rừng phòng hộ, yêu cầu các xã tiếp nhận hồ sơ và số liệu từ đơn vị tư vấn và công khai đến người dân. UBND huyện thống nhất lại các nội dung từ đơn vị tư vấn, tổng hợp các ý kiến và đề xuất, chỉ đạo các phòng ban phối hợp rà soát, cung cấp và hoàn thiện lại các số liệu trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập