Ra mắt mô hình hợp tác xã do phụ nữ làm chủ tại xã Chiềng Khay
Ngày 17/3, tại xã Chiềng Khay, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tổ chức ra mắt mô hình hợp tác xã do phụ nữ làm chủ.

Tại buổi ra mắt đã công bố giấy chứng nhận đăng ký thành lập 2 HTX là HTX Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Nhai tại bản Nậm Tấu, xã Chiềng Khay và HTX Nông nghiệp Pha Dảo tại bản Pha Dảo, xã Mường Sại. Đồng thời công bố Quyết định kết nạp, trao Giấy chứng nhận là thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sơn La. HTX dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Nhai có 07 thành viên, với vốn điều lệ là 03 tỷ đồng, ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu bao gồm: Trồng rừng, khai thác gỗ, chế biến và bảo quản rau quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm và cây dược liệu... HTX Nông nghiệp Pha Dảo được thành lập với 07 thành viên có vốn điều lệ là 01 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng cây ăn quả và trồng cây lâu năm. Các HTX được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, các bên tham gia cùng cùng hợp tác để thúc đẩy HTX phát triển và cùng hưởng lợi. Quy trình thành lập HTX được thực hiện theo đúng Luật Hợp tác xã năm 2012 và được Hội LHPN huyện, xã và Liên minh Hợp tác xã tỉnh tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ thành lập. Các HTX được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho hội viên phụ nữ./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa