Hội nghị tập huấn kỹ năng biên tập, viết tin, bài trên cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước
      Ngày 13-14/7/2024, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng biên tập, viết tin bài trên Cổng/Trang Thông tin điện tử của cơ quan nhà nước các cấp.

Đại biểu tham gia tập huấn tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai

Chủ trì hội nghị tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Vạn – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh. Tham dự có Tiến sỹ Lê Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện báo chí – Truyền thông, Học viên Báo chí và Tuyên truyền; Thạc sỹ Dương Quốc Bình, phụ trách chuyên ngành Ảnh báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và các học viên là cán bộ công chức, viên chức các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tiến sỹ Lê Thu Hà Phó Viện trưởng Viện báo chí – Truyền thông trao đổi nội dung tập huấn

Trong 02 ngày, Tiến sỹ Lê Thu Hà và Thạc sỹ Dương Quốc Bình đã hướng dẫn các học viên ba chuyên đề: Tổng quan về quy định của Trung Ương và của tỉnh về cung cấp thông tin trên môi trường mạng trên Cổng/Trang thông tin điện tử các cấp; Kỹ năng viết tin,bài trên Cổng/Trang Thông tin điện tử của cơ quan nhà nước các cấp; Kỹ năng xử lý phản ảnh phục vụ minh họa trong tin, bài đăng tải trên Cổng/Trang Thông tin điện tử các cấp.

Thông qua nội dung tập huấn, các học viên là công chức, viên chức phụ trách chuyên môn về Cổng/Trang thông tin được trang bị kiến thức cơ bản về quản lý, vận hành, kỹ năng viết, biên tập và đăng tải thông tin trên trang tin điện tử. Bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng viết tin, bài; góp phần phổ biến thông tin hiệu quả hơn, tăng cường số lượng tin bài có chất lượng trên bản tin và Trang thông tin điện tử của tỉnh, huyện, xã; xây dựng lực lượng ban biên tập ở các cấp có trình độ chuyên môn thực hiện tốt hơn công tác truyền thông nội bộ, vừa tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, tuyên truyền ở cơ sở trong tình hình hiện nay./.

Tác giả: Điêu Thảo Hạnh - Ủy ban nhân dân xã Chiềng Khay