Lễ ra mắt tổ hòa giải kiểu mẫu
            Sáng ngày 30/12/2022, Phòng Tư Pháp phối hợp với UBND xã Chiềng Bằng tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" tại nhà Văn hóa bản Ba Nhất xã Chiềng Bằng. Đây là tổ hòa giải kiểu mẫu đầu tiên của huyện Quỳnh Nhai.

            Tại buổi Lễ, đã thông qua Kế hoạch xây dựng và phát triển mô hình “Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu. Theo đó xác định công tác hòa giải ở cơ sở là biện pháp quan trọng góp phần giải quyết tận gốc các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân, coi đó là một quan điểm nhất quán trong quản lý xã hội trên địa bàn huyện, nên vị trí vai trò của Tổ hòa giải và Hòa giải viên có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội. Thông qua việc xây dựng mô hình góp phần nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

 

anh tin bai

Lễ ra mắt "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" Ba Nhất xã Chiềng Bằng

 

             "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" tại Ba Nhất xã Chiềng Bằng được thành lập gồm 8 thành viên với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ hòa giải và các hòa giải viên, góp phần phát hiện kịp thời, tổ chức hòa giải tốt, đạt tỷ lệ hòa giải thành công trên 90% trở lên. "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" hoạt động đúng quy định của pháp luật. Phạm vi hòa giải được tiến hành đối với các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong đời sống pháp lý cơ sở như: mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, vợ chồng; các tranh chấp dân sự phát sinh trong mỗi gia đình và giữa các hộ dân với nhau; các vụ việc vi phạm pháp luật nhỏ, hạn chế những tranh chấp nhỏ phát sinh trong cộng đồng dân cư, đơn thư, khiếu nại vượt cấp nhằm giữ gìn ổn định chính trị, trật tự xã hội, an ninh nông thôn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân...….

 

Tác giả: Phạm Hoa - Phòng Tư pháp
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 387
  • Trong tuần: 25,260
  • Tất cả: 1,207,315
Đăng nhập