Tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, phòng chống mua bán người; hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày thế giới phòng chống mua bán người năm 2024
          Ngày 11/7, hội LHPN huyện phối hợp với Công an huyện Quỳnh tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, phòng chống mua bán người; hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày thế giới phòng chống mua bán người năm 2024 tại  bản Huổi Ngà, xã Mường Giôn

Tham gia hội nghị, bà con nhân dân bản Huổi Ngà đã được tuyên truyền, triển khai các nội dung quan trọng về tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội, tác hại của ma tuý đối với bản thân người sử dụng, giải pháp thực hiện trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Triển khai tình hình an ninh trật tự có liên quan đến tình hình mua bán người, tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Một số giải pháp trong việc thực hiện công tác phòng chống mua bán người, tội phạm xâm hại trẻ em của Hội LHPN các cấp; thảo luận nhóm các vấn đề có liên quan đến công tác phòng chống mua bán người, tội phạm xâm hại trẻ em và hỏi, đáp  một số vấn đề về mua bán người, tội phạm xâm hại trẻ em, công tác phòng chống ma túy...

Thông qua hội nghị nhằm chia sẻ thông tin về tình hình thực trạng công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý; phòng, chống mua bán người; phòng, chống mại dâm; phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi cho các em học sinh và các bậc cha, mẹ. Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm các cấp, các ngành, hội viên phụ nữ, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma túy, phòng, chống mua bán người góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện