Giải câu cá mở rộng huyện Quỳnh Nhai năm 2024 thành công tốt đẹp
Giải câu cá sông Đà mở rộng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024, được tổ chức từ 15h ngày 16/2 đến 10h ngày 17/2 tạichân Cầu Pá Uôn và Khu du lịch sinh thái lòng hồ sông Đà.

Khu vực lòng hồ thủy điện thuộc địa phận huyện Quỳnh Nhai rộng hơn 10.000 ha, với nhiều đảo lớn nhỏ trên mặt nước, được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Dọc hai bên sông có nhiều bãi, điểm lý tưởng để các cần thủ thỏa thích với đam mê và thử sức câu cá sông Đà, như: Khu vực đầu cầu Pá Uôn, bến Coxama, khu du lịch sinh thái lòng hồ sông Đà...

Giải câu cá năm nay quy tụ gần 100 cần thủ đến từ các cơ quan đơn vị, các bản xóm trong huyện và các các cần thủ đến từ huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, và huyện sông Mã, Mai Sơn tỉnh Sơn La. Mỗi cần thủ tham gia giải câu được sử dụng tối đa 3 cần câu, không quy định bắt buộc về loại cần câu, mồi câu, hình thức câu tự do, trừ câu lục. Thể lệ thi năm nay có sự thay đổi đáng kể, không có nhiều quy định khắt khe, giúp các cần thủ có thể tự do lựa chọn loại cần câu sở trường, mồi câu theo ý thích và áp dụng những “bí quyết” kinh nghiệm có được để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

anh tin bai
anh tin bai

Cần thủ câu cá bên chân Cầu Pá Uôn

Cần thủ Đỗ Hữu Quy, Câu lạc bộ câu cá huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu chia sẻ:“Hôm nay là lần đầu tiên chúng tôi được sang tham gia, giao lưu về môn câu cá của huyện nhà. Tôi thấy không khí hôm nay rất vui, phấn khởi. Các cần thủ rất nhiệt tình, lần sau tôi sẽ kêu gọi thêm nhiều cần thủ sang để tham quan, câu cá tại Quỳnh Nhai”.

Cần thủ Đỗ Tiến Huy, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La nói: “Tôi được đến đây giao lưu với các cần thủ ở huyện Quỳnh Nhai và các huyện khác. Đến đây tham dự để giao lưu học hỏi và tìm sự trải nghiệm để giới thiệu cho anh em, bạn bè cần thủ.”

Sau gần 20 giờ đồng hồ thử thách câu cá bên sông Đà, các cần thủ đã chứng tỏ được sự bình tâm, kiên trì và giàu kinh nghiệm, xứng đáng là những cần thủ của sông Đà. Mỗi khi có cần thủ câu được cá, tất cả các cần thủ khác đều cổ vũ, hào hứng dõi theo và chúc mừng. Một cuộc thi khác thường khi mà ở đó việc thắng thua không quan trọng, mà với mỗi cần thủ niềm vui chính là khi mình và đồng đội chiến thắng, câu được những con cá to, từ lòng hồ sông Đà.

Ông Điêu Chính Khiển, Phó Chủ nhiệm CLB câu cá Quỳnh Nhai, thông tin: “Năm nay là năm thứ 5 huyện Quỳnh Nhai tổ chức giải câu cá nằm trong khuôn khổ tuần văn hóa thể thao và du lịch huyện. Giải năm nay quy tụ gần 100 cần thủ đến giao lưu học hỏi. Giải câu nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm du lịch huyện Quỳnh Nhai trong đó có bộ môn câu cá; tạo điều kiện giao lưu giữa các cần thủ”.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cần thủ Mè Văn Nam, Xóm 2, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai. Trao 01 giải nhì và 01 giải ba cho cần thủ thắng cuộc.

anh tin bai

 Ban tổ chức trao giải nhất cho cần thủ

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập