Hội thi Chim chào mào đấu hót mừng xuân Giáp Thìn 2024

Cùng với những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024. Sáng 18/2, tại Sân Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Quỳnh Nhai đã diễn ra Hội thi Chim chào mào đấu hót mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Tham gia thi có 77 lồng chim chào mào của các nghệ nhân thuộc CLB "Chào mào Quỳnh Nhai", các huyện, thành phố trong tỉnh và tỉnh Điện Biên. Đây là những chú chim được tuyển chọn kỹ lưỡng, có ngoại hình đẹp, tiếng hót hay được các chủ nhân mang đến tham gia thi đấu hót.

Theo tiêu chí thi đấu của phần thi này, tất cả các chú chim được treo lên giá, mỗi chú chim có số báo danh tương ứng, tham gia sơ loại từ vòng 1 – 10. Từ vòng 11 trở đi, Ban Giám khảo sẽ tiến hành so sánh, lựa chọn những chú chim đạt tiêu chuẩn vào top 20 và top 10. Qua nhiều vòng đấu, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 4 chú chim đẹp nhất, hót hay nhất để trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba.

anh tin bai

Ban tổ chức trao giải cho các nghệ nhân có chú chim đạt giải

Thông qua cuộc thi, các hội viên, nghệ nhân có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, theo đuổi đam mê nhằm góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và tạo thêm điểm nhấn cho văn hóa đặc sắc của huyện Quỳnh Nhai./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập