Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024
      Ngày 01/10, tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.

Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 diễn ra từ ngày 1 - 7/10. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công

Để hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tùy điều kiện cụ thể, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập năm 2024 với hình thức, nội dung phù hợp linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời. Đồng thời tăng cường thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc học tập suốt đời. Tổ chức các Hội sách để giới thiệu sách mới, tạo không gian giao lưu giữa tác giả và độc giả; thành lập các câu lạc bộ đọc sách báo theo chủ đề, độ tuổi, giúp mọi người cùng nhau đọc và chia sẻ cảm nhận; Tổ chức các cuộc thi viết, vẽ, kể chuyện dựa trên sách báo để kích thích sự sáng tạo, yêu thích đọc sách báo; Tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới thư viện trường học và phát triển văn hóa đọc trong cơ sở giáo dục, cộng đồng; tổ chức các sự kiện, hoạt động giao lưu, các cuộc thi, tọa đàm,... nhằm khuyến khích học sinh, giáo viên, cán bộ quản lí, người dân đọc sách./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện