Quỳnh Nhai phát động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
Ngày 22/3, huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Dự Lễ phát động có đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể huyện và gần 400 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong toàn huyện, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, nhân dân và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: những năm qua, huyện Quỳnh Nhai luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, tuyên truyền, động viên các tầng lớp Nhân dân luyện tập thể dục thể thao, chú trọng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ luyện tập và thi đấu, số người tham gia tập thể thao thường xuyên tăng cả về quy mô, số lượng và chất lượng. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia chạy hưởng ứng Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân đã tham gia chạy với tổng cự ly 2 km trên trục đường chính trung tâm huyện./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa