Ra mắt mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt gia đình”
Ngày 22/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Giàng tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt gia đình” tại bản Kiếu Hát, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai.

Xác định bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp là nhiệm vụ quan trọng, gắn với phong trào xây dựng NTM, thời gian qua Hội LHPN xã đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phát động phong trào vệ sinh môi trường; tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc phân loại rác thải sinh hoạt gia đình đã thu hút được đông đảo hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Tại buổi ra mắt, các hội viên được thông tin và phổ biến một số kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường; hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải từ gia đình.

Ra mắt mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt gia đình”

Thông qua mô hình khuyến khích mọi người hình thành thói quen phân loại rác tại gia đình, tái sử dụng hoặc giảm thiểu sử dụng, hạn chế phát sinh chất thải ra môi trường, qua đó góp phần thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc tham gia hành động phòng, chống rác thải nhựa. Ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN xã Mường Giàng đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường./.

Các hội viên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường sau buổi lễ ra mắt

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa