Trao tặng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 18/11, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho anh Điêu Như Tuyến, công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai. Dự có đồng chí Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Anh Điêu Như Tuyến là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La công tác tại Chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai. Gia đình anh Tuyến có 2 người con gái, trong đó có 1 người con bị tan máu bẩm sinh thường xuyên phải đi Hà Nội chữa trị, chưa có nhà để ở, hiện tại đang ở chung với bố mẹ; bố bị tai biến, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp thường xuyên phải nằm viện điều trị, vợ và mẹ không có công ăn việc làm.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, căn nhà tình nghĩa đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích sử dụng khoảng 80m2, với tổng số tiền gần 160 triệu đồng, trong đó Hiệp hội môi trường đô thị Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện hỗ trợ quà và tiền mặt 10 triệu 500 nghìn đồng; Tổ Công đoàn chi nhánh Quỳnh Nhai hỗ trợ 1 triệu đồng và hỗ trợ công lắp điện nước, đổ móng và cột nhà, còn lại là gia đình vay mượn người thân, bạn bè.

anh tin bai

Trao tặng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn 

Đây là căn nhà tình nghĩa thứ 3 mà Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã ủng hộ xây dựng cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La trong năm 2023./. 

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập