Huyện ủy Quỳnh Nhai làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Khay và xã Cà Nàng
Ngày 20/3, tại trụ sở UBND xã Chiềng khay, Đoàn công tác do đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Nhai làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Khay và xã Cà Nàng. Cùng đi có đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện.

Tại cuộc làm việc, Lãnh đạo 2 xã Chiềng Khay và Cà Nàng đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024. Về công tác xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã đã Chiềng Khay đã đạt 13/19 tiêu chí và Đạt 43/57 chỉ tiêu, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024. Trên cơ sở các tiêu chí, chỉ tiêu còn chưa đạt, UBND xã đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện theo lộ trình cụ thể. Xã cũng đề nghị cấp trên xây dựng sân thể thao xã, sớm triển khai xây dựng nhà văn hóa bản Có Nàng; Đề nghị hướng dẫn về công tác tôn giáo và xem xét lập dự án phát triển du lịch trải nghiệm gắn với tham quan hang động trên địa bàn xã. Đối với xã Cà Nàng, đến nay đã đạt 12/19 tiêu chí và đạt 46/57 chỉ tiêu. Thời gian tới xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo việc xây dựng các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới tại các bản và ở xã theo chương trình kế hoạch đã đề ra.

Đoàn công tác Huyện ủy Quỳnh Nhai làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Khay và xã Cà Nàng

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất kiến nghị, của lãnh đạo 2 xã, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện, trao đổi làm rõ nguyên nhân của những mặt tồn tại, hạn chế cũng như các biện pháp thực hiện trong xây dựng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy, UBND 2 xã và các cơ quan chuyên môn giúp việc UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, rà soát xây dựng, điều chỉnh phù hợp quy hoạch trung tâm của 2 xã. Nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong xây dựng NTM; Làm tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; Phát huy vai trò lãnh đạo của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; nghiên cứu đề xuất các giải pháp thực hiện quy hoạch xã theo hướng chiến lược, lâu dài./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa