Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số năm 2024
Ngày 04/5, Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp với huyện đoàn Quỳnh Nhai, Trường Phố thông DTNT-THCS&THPT Quỳnh Nhai tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Tại Ngày hội, gần 400 học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích và hướng dẫn kỹ năng lựa chọn ngành nghề, chọn trường, cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động, thông tin về các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp sử dụng lao động; cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động đối với các ngành nghề đào tạo… Ngoài ra, các em được tham gia thuyết trình, vẽ sơ đồ tư duy định hướng nghề theo công nghệ 4.0.

Thông qua Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, đã trang bị cho học sinh dân tộc thiểu số hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai; trợ giúp học sinh tự nhận thức và đánh giá về bản thân, tìm hiểu về ngành, nghề, trường đào tạo và giúp học sinh đưa ra quyết định lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân và nhu cầu của xã hội hiện tại. Cùng với đó, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số định hướng, tìm hiểu về một số nhóm ngành nghề cơ bản, làm cơ sở để định hướng, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa