Chiềng Khoang phát huy vai trò tuổi trẻ trong công tác chuyển đổi số

Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Chiềng Khoang đã phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đoàn đồng thời tích cực tuyên truyền vận động và hỗ trợ nhân dân trong thực hiện công tác định danh điện tử. Từ cuối tháng 2/2022, Đoàn xã Chiềng Khoang đã triển khai phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên. Phần mềm được tích hợp trên ứng dụng của điện thoại thông minh và thực hiện các nghiệp vụ về công tác đoàn viên như: số hóa các nghiệp vụ kết nạp đoàn viên mới; chuyển đi, chuyển đến, đánh giá, xếp loại đoàn viên… thực hiện phần mềm này, giúp số hóa toàn bộ dữ liệu đoàn viên trong toàn xã, đồng thời thực hiện đầy đủ, đúng quy định các nghiệp vụ trong công tác Ðoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp tập trung tuyên truyền, hướng dẫn và đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn. Với phương châm “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng”. đây là cơ hội để tuổi trẻ xã Chiềng Khoang phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong những vấn đề “mới” và “khó” góp phần mở ra cơ hội giúp các bạn trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Đoàn viên xã Chiềng Khoang hỗ trợ người dân cài đặt VNeID

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa