Phát huy vai trò tuổi trẻ trong cải cách hành chính

Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính (CCHC), thời gian qua, Huyện đoàn Quỳnh Nhai đã có nhiều giải pháp cụ thể góp phần nâng cao chất lượng công tác CCHC tại địa phương. Tiêu biểu là việc triển khai và duy trì có hiệu quả 11 đội hình Thanh niên xung kích tham gia CCHC, tổ chức hưởng ứng ngày Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC, kê khai các hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên hệ thống điện tử; tư vấn pháp luật và hướng dẫn công dân hồ sơ công chứng... Các hoạt động này đã giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của ứng dụng dịch vụ công trong giải quyết TTHC; đồng thời phối hợp nâng cao chất lượng mô hình một cửa hiện đại. Không chỉ giúp người dân thực hiện TTHC dễ dàng, nhanh chóng hơn, mà còn góp phần tạo dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trẻ thân thiện, nhiệt tình, chu đáo và trách nhiệm.

Đoàn viên xã Chiềng Bằng tư vấn pháp luật và hướng dẫn công dân làm thủ tục hồ sơ công chứng

Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện CCHC, các cấp bộ đoàn tiếp tục đổi mới phong cách làm việc, ứng xử, giao tiếp, vận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và phương thức quản lý vào thực tiễn công việc; tích cực tham gia chuyển đổi số và CCHC, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa