Kỳ họp phát sinh, đột xuất HĐND xã Mường Giàng tổ chức nhiệm kỳ 2021 - 2026
Cùng ngày (8/5), HĐND xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai tổ chức kỳ họp phát sinh, đột xuất khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xem xét, đáng giá quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND xã, bầu chức danh chủ tịch UBND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo của UBND xã về kết quả lấy ý kiến cử tri thành lập thị trấn Mường Giàng. Đến nay, xã đã đạt 44/55 nội dung trong tổng số 5 tiêu chí về đô thị loại V, đạt 80,87 điểm. Theo kế hoạch, đến hết quý II/2024 sẽ hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận xã Mường Giàng đạt chuẩn đô thị loại V và đến năm 2025 xây dựng xã thành thị trấn; hơn 7.653 cử tri của 14 xóm, bản trên địa bàn xã Mường Giàng đã bỏ phiếu cho ý kiến, kết quả đạt 96,7% số phiếu nhất trí với việc thành lập thị trấn Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai.

Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình dự thảo nghị quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND xã khóa XXI do chuyển công tác. Đồng thời, giới thiệu nhân sự bầu chức danh chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trên tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất, kỳ họp đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu đồng chí Lường Văn Bua, Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Giàng giữ chức Chủ tịch UBND xã Mường Giàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Văn Thiệu, Thu Hà, Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa