Huyện Quỳnh Nhai tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 169/KH-BCĐ ngày 12/4/2024 của Ban Chỉ đạo ATTP huyện về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024. Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, từ 24/4 đến ngày 15/5, đoàn tập trung kiểm tra vào các nội dung như: Kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý quy định... Kết quả, qua kiểm tra đến nay đã xử lý 2 cơ sở vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước 2,3 triệu đồng.

Thông qua kiểm tra nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở các ngành, các cấp và các cơ sở kinh doanh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đản bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa