Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án thành lập thị trấn
Sáng ngày 23/4/2024, Huyện ủy Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án thành lập thị trấn (trên cơ sở nâng cấp xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai). Đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và đại diện đơn vị tư vấn.

Huyện Quỳnh Nhai có diện tích 1.040km², dân số 68.197 người, có vị trí địa lý nằm ở phía Tây bắc tỉnh Sơn La, nằm dọc theo thung lũng Sông Đà (vùng lòng hồ thủy điện Sơn La); Phía Bắc tiếp giáp huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; phía Đông tiếp giáp với huyện Than Uyên của tỉnh Lai Châu; phía Nam giáp huyện Thuận Châu và huyện Mường La; phía Tây giáp huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo của tỉnh Điện Biên. Trên địa bàn huyện có 2 trục đường giao thông chính là quốc lộ 6B và quốc lộ 279, là các tuyến giao thông huyết mạch nối trung tâm huyện với các trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh, của vùng. Việc nâng cấp xã Mường Giàng thành thị trấn là hết sức cần thiết, đảm bảo sự phát triển của trung tâm huyện lỵ huyện Quỳnh Nhai, đảm bảo các điều kiện về chức năng đô thị, đảm bảo tiêu chuẩn đơn vị hành chính của huyện Quỳnh Nhai theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch, phạm vi đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; xây dựng hệ thống quốc phòng - an ninh vững chắc, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày Dự thảo Đề án thành lập thị trấn (trên cơ sở nâng cấp xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai)… các đại biểu cơ bản nhất trí các nội dung trong dự thảo Đề án; đồng thời, đóng góp ý kiến làm rõ thêm về hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội, đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật thêm số liệu mới vào đề án cùng các ý kiến liên quan đến thống nhất đề xuất tên gọi khi thành lập thị trấn…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu tiếp tục tham gia ý kiến bổ sung bằng văn bản và đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục hoàn thiện dự thảo Đề án thành lập thị trấn (trên cơ sở nâng cấp xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai) đầy đủ và cụ thể hơn để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa