Cử tri xã Mường Giàng nô nức bỏ phiếu về việc thành lập thị trấn Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai
Sáng ngày 7/5, cử tri của xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai nô nức đến Nhà văn hóa các bản, xóm để bỏ phiếu về việc thành lập thị trấn Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai. Tham gia bỏ phiếu tại xóm 1 xã Mường Giàng có đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri trên địa bàn xã đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Theo đó, toàn xã có 7.653 cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến tại 14 điểm bỏ phiếu. Đối tượng lấy ý kiến là cử tri có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn xã đủ 18 tuổi trở lên. Để phục vụ cho buổi lấy ý kiến cử tri, trước đó, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tuyên truyền sâu rộng sự cần thiết của việc thực hiện Đề án thành lập thị trấn Mường Giàng, thời gian tổ chức lấy ý kiến... Đồng thời cung cấp các tài liệu liên quan phục vụ cử tri nghiên cứu, tìm hiểu. UBND  xã đã rà soát, lập danh sách cử tri có hộ khẩu thường trú, tạm trú theo từng xóm, bản. Niêm yết công khai bản tóm tắt Đề án tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa bản, xóm, hoặc nơi sinh hoạt chung của cộng đồng… Sau 01 buổi tiến hành bỏ phiếu, 100% cử tri của 14 bản, xóm trên địa bàn đã hoàn thành công tác bỏ phiếu. Kết quả, tỷ lệ cử tri toàn xã nhất trí cao đạt 96,7%.

Các đồng chí lãnh đạo huyện bỏ phiếu tại xóm 1, xã Mường Giàng

Cử tri bản Bung Lanh, xã Mường Giàng tham gia bỏ phiếu

Nhờ làm tốt các bước chuẩn bị, việc tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã diễn ra công khai, thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, bảo đảm thời gian và chất lượng. Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập thị trấn Mường Giàng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quản lý Nhà nước và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của xã, tạo vai trò là trung tâm kết nối, động lực phát triển chung của toàn huyện, sớm đưa huyện Quỳnh Nhai trở thành huyện nông thôn mới./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa