Diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn xã Cà Nàng năm 2022
          Ngày 23/6 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai tổ chức diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn tại xã Cà Nàng năm 2022.

Thực hành xử trí di dời dân ra khỏi nơi có nguy cơ ngập lụt

Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1, Tổ chức chuẩn bị ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xa đã tổ chức hội nghị bất thường để nhận định đánh giá tình hình; xác định nội dung, biện pháp ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn và hội nghị giao nhiệm vụ bổ sung, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho các ban ngành, các bản chuẩn bị ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn; Giai đoạn 2, Thực hành ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn với nội dung lực lượng tại chỗ thực hành di dời dân ra khỏi nơi có nguy cơ ngập lụt, lũ quét và nội dung tìm kiếm cứu nạn người, tài sản của nhân dân bị nước lũ cuốn trôi.

Dưới sự chỉ đạo điều hành, hiệp đồng chặt chẽ, cuộc diễn tập đã diễn ra đúng nội dung, kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất. Cuộc diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Cà Nàng năm 2022 được đánh giá, xếp loại giỏi. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tham gia cuộc diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Cà Nàng năm 2022

Tác giả: Mạnh Hùng